TRÁM RĂNG VÀ LẤY TỦY TRƯỚC KHI TRÁM RĂNG

Trám răng là việc sử dụng các vật liệu nhân tạo có màu sắc giống với màu răng thật giúp che đi những khuyết điểm trên răng hoặc khôi phục răng bị hư hỏng, đem lại chức năng bình thường như răng thật.

Trám răng thẩm mỹ có cần lấy tủy?

Việc lấy tủy khi trám răng được bác sĩ chỉ định rất phổ biến nhất là trong những trường hợp răng miệng bị viêm tủy, tủy bị chết hoặc những trường hợp sâu răng nặng.

Phương pháp này được áp dụng điều trị là cần thiết đôi khi là bắt buộc với những đối tượng bệnh nhân có tình trạng viêm tủy nặng bởi vì chỉ có cách điều trị tủy một cách triệt để sau đó mới hàn trám thì mới có thể triệt để được những cảm giác đau đớn và nhức răng cho bệnh nhân. Và khi điều trị một cách triệt để như vậy thì mới chấm dứt được các biến chứng không tốt mà bệnh lý gây ra cho sức khỏe răng miệng bệnh nhân.

Điều trị tủy là việc làm cần thiết trước khi trám răng

Tình trạng răng sâu nặng không thể không tránh khỏi khả năng tủy bị ảnh hưởng. Bởi vì thế trước khi trám răng, bác sĩ thường khám thật kỹ lưỡng xem tình trạng răng miệng của bệnh nhân thế nào. Nếu có các vấn đề bệnh lý thì cần thiết bác sĩ sẽ điều trị triệt để, sau đó sẽ điều trị đến tủy và cuối cùng, khi chiếc răng đã được điều trị triệt để thì mới tiến hành trám răng.

Nếu tình trạng sâu răng của bạn nặng và ảnh hưởng đến tủy răng thì bác sĩ sẽ có cách điều trị hợp lý trước khi hàn trám bít các lỗ sâu răng.

Trường hợp nào không cần lấy tủy trước khi trám răng?

Trám răng là một phương pháp điều trị phục hình răng miệng được áp dụng cho các đối tượng bệnh nhân có tình trạng răng bị sứt, mẻ hoặc bị các bệnh lý răng miệng làm ảnh hưởng đến tủy răng và cần phải điều trị tủy răng.

Trường hợp cần lấy tủy trước khi trám răng

Với những tình trạng sâu răng nặng và không được điều trị thì tủy răng thường sẽ bị tổn thương vì thế mà khi điều trị sâu răng tại các phòng khám nha khoa, bác sĩ sẽ yêu cầu bệnh nhân phải kết hợp điều trị tủy răng để tránh gây ra các triệu chứng ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng về sau này.

Trám răng sâu

Hay nói một cách khác, điều trị tủy răng khi trám răng là một quy trình phổ biến và trong nhiều trường hợp đó là bắt buộc. Nhưng cách điều trị này là đối với những trường hợp bệnh nhân có tủy răng đã bị tổn thương.

Trường hợp không cần lấy tủy trước khi trám răng.

Đối với những bệnh nhân cũng có tình trạng sâu răng tuy nhiên răng vẫn còn khỏe và các ổ sâu chưa ăn vào tủy, chưa phá hủy đến tủy thì không cần thiết phải điều trị tủy, hay nói cách khác là không cần thiết phải lấy tủy, bác sĩ chỉ cần điều trị các vết sâu, sau đó thì sẽ trám răng hoặc áp dụng biện pháp bọc răng sứ nếu bệnh nhân yêu cầu để làm bít các lỗ sâu, hạn chế các vi khuẩn tiếp tục tấn công và phá hủy cấu trúc răng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *