RĂNG KHỂNH – VŨ KHÍ BÍ MẬT CỦA SỰ DUYÊN DÁNG

Trồng răng khểnh được coi là một trong những xu hướng thẩm mỹ răng đang rất được ưa thích. Và điều này hoàn toàn có thể thực hiện được với kỹ thuật nha khoa hiện đại.

Vì sao trồng răng khểnh được nhiều người chọn?

Răng khểnh sẽ trở thành điểm nhấn cho răng hàm, tạo nét duyên ngầm cho người sở hữu khi cười nói.

Trồng răng khểnh với kỹ thuật nha khoa công nghệ mới được thực hiện với tiêu chí là bền, đẹp, không gây ảnh hưởng hay khó khăn khi ăn nhai nên sẽ mang lại kết quả hài lòng.

Hơn nữa, trồng răng khểnh còn có đa dạng các phương pháp và được thực hiện nhanh chóng, tiết kiệm thời gian.

Răng khểnh là gì?

Răng khểnh tự nhiên thực tế là chiếc răng nanh số 3 bị mọc lệch trên nướu và có xu hướng nhô ra phía trước cung hàm – thay vì mọc thẳng như các răng bình thường khác. Với độ chếch lệch nhẹ, hài hòa với các răng khác, răng khểnh mang tới hiệu quả về mặt thẩm mỹ, giúp nụ cười duyên dáng hơn, tạo sự khác biệt và ấn tượng với người đối diện. Đây cũng chính là lý do mà nhiều người mong muốn trồng răng khểnh.


Răng khểnh là điểm nhấn cho răng hàm, tạo nét duyên ngầm cho người sở hữu khi cười nói.

Còn làm răng khểnh giả là kỹ thuật nha khoa mà bác sĩ sẽ can thiệp để chỉnh sửa hình dáng của chiếc răng thứ 3 trên khung hàm. Cụ thể là bác sĩ sẽ làm cho chiếc răng này dài ra và nhọn hơn theo tỉ lệ đúng như quy định để đảm bảo tính thẩm mỹ và duyên dáng cho hàm răng cũng như nụ cười. 

Các phương pháp trồng răng khểnh giả 

Hiện có khá nhiều phương pháp trồng răng khểnh giả được áp dụng nhằm đáp ứng từng nhu cầu riêng biệt của khách hàng. Tùy vào từng trường hợp cụ thể của khách hàng mà bác sĩ sẽ cho tư vấn nhằm mang lại kết quả hài lòng nhất.

Trồng răng khểnh bằng cách đắp composite thẩm mỹ

Đây là phương pháp trồng răng khểnh đơn giản và dễ thực hiện nhất, hơn nữa còn rất an toàn, không gây đau và tiết kiệm chi phí.

Với phương pháp này, bác sĩ chỉ cần đắp một miếng trám composite lên bên ngoài răng, Sau đó, chiếu ánh sáng laser lên trên để làm hóa cứng chất hàn trám để tạo hình chiếc răng khểnh hơi chìa ra ngoài một cách nhanh chóng.

Răng khểnh được làm bằng vật liệu chất lượng cao cấp, lành tính nên rất an toàn với cơ thể. Tuy nhiên, tính thẩm mỹ lẫn thời gian duy trì khi thực hiện trồng răng khểnh bằng đắp composite là không cao.

Trồng răng khểnh bằng bọc sứ

Bọc răng sứ là giải pháp trồng răng khểnh được đánh giá cao và áp dụng phổ biến nhất hiện nay. Với phương pháp này, chiếc răng cần tạo hình sẽ được mài cẩn thận theo tỉ lệ chuẩn, sau đó chụp mão răng sứ lên bên ngoài, tạo hình chiếc răng khểnh với màu sắc, độ gợn tự nhiên, hài hòa với các răng khác trên khuôn hàm. Không chỉ vậy, với bọc răng sứ, chiếc răng khểnh mới cũng khá bền chắc, duy trì dài lâu mà không lo bong tróc.

Trồng răng khểnh giả bằng cấy ghép implant

Tuy không phổ biến như bọc sứ nhưng cấy ghép implant trồng răng khểnh giả sẽ là giải pháp tối ưu trong trường hợp vị trí cần phục hình răng bị mất, thương tổn hoặc muốn tạo hình một chiếc răng khểnh mới độc lập, không làm tổn hại đến sức khỏe răng hàm. Khi này, bác sĩ sẽ tiến hành cắm trụ implant vào xương hàm, sau đó phục hình mão sứ lên trên, cho chiếc răng khểnh mới đẹp toàn diện.

Trồng răng khểnh bằng dán sứ veneer

Phương pháp mặt dán sứ veneer có ưu điểm giúp tạo một chiếc răng khểnh đẹp tự nhiên, duyên dáng như răng khểnh thật. Ngoài ra, nó có độ bóng sáng tự nhiên như răng thật, do đó có tính thẩm mỹ rất cao.

Dán sứ veneer là một trong những phương pháp trồng răng khểnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *