NHỮNG LƯU Ý SAU KHI TRỒNG RĂNG KHỂNH

Có Nên Làm Răng Khểnh Giả Không?

Răng khểnh giúp người sở hữu có được nét duyên khi cười, đặc biệt là đối với các bạn nữ. Vì thế hiện nay, trồng răng khểnh đang trở thành trào lưu làm đẹp được nhiều bạn gái ưa chuộng.

Trồng răng khểnh thực sự không gây nguy hại gì đến sức khỏe răng miệng của người thực hiện, cũng như sức khỏe tổng thể, vì thế bạn có thể thực hiện nếu muốn. Tuy nhiên, để bảo đảm an toàn và hiệu quả phục hình răng khểnh, tốt nhất bạn vẫn nên tìm đến nha khoa uy tín, chất lượng để có được kết quả như ý nhé!

Những Điều Bạn Cần Lưu Ý Sau Khi Làm Răng Khểnh Giả

Nếu bạn sở hữu một chiếc răng khểnh giả, dù được thực hiện bằng phương pháp nào đi chăng nữa, để đảm bảo sức khỏe răng miệng sau khi trồng răng khểnh giả, bạn cần lưu ý rất nhiều đến việc chăm sóc răng miệng hằng ngày đúng cách, để hạn chế những bệnh lý răng miệng có thể xảy ra vì những mảng bám không được làm sạch trên răng khểnh:

  • Chải răng đúng cách 2-3 lần/ngày sau khi ăn và trước khi đi ngủ, đặc biệt chú ý làm sạch những kẽ hở tạo ra bởi chiếc răng khểnh.
Vệ sinh răng miệng thường xuyên, đúng cách
  • Súc miệng bằng nước muối thường xuyên, hoặc sử dụng các loại nước súc miệng được nha sỹ khuyên dùng
  • Không nên dùng tăm, nên sử dụng chỉ nha khoa và nước sức miệng sau mỗi bữa ăn để làm sạch thức ăn còn dính lại ở kẽ răng hay các mảng bám trong các ngách khuất.
  • Răng khểnh chếch ra ngoài nên hầu như không có tác dụng gì trong việc nhai thức ăn. Ngoài ra nó còn dễ bị tổn thương do tác động của lực nhai bởi các răng khác. Vì thế không nên nhai ở vị trí xung quanh răng khểnh, đặc biệt là với các đồ quá cứng, quá nóng hay quá lạnh.
  • Đến nha khoa thăm khám và kiểm tra răng định kỳ 3-6 tháng/lần để các bác sĩ có thể kiểm tra độ khít của răng khểnh hay phát hiện và chữa trị kịp thời các bệnh lý nếu có tồn tại trong khoang miệng của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *