ZIRCONIA – THẾ HỆ RĂNG SỨ MỚI CỦA DÒNG SỨ KHÔNG KIM LOẠI

          Răng sứ Zirconia được làm hoàn toàn từ chất liệu sứ không chứa kim loại bao gồm 1 lớp sườn bên trong là Zirconia và lớp sứ kép Cercon tráng bên ngoài. Zirconia là loại chất liệu được đánh giá cao về độ bền chắc cũng như độ chịu nhiệt nên được ứng dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp sản xuất vỏ tàu vũ trụ con thoi, phanh xe, … Zirconia được đưa vào phát triển và áp dụng trong lĩnh vực nha khoa nhờ tính tương thích sinh học hoàn hảo với các mô trong miệng. Từ khi ra đời và được sử dụng rộng rãi trên người đến nay đã hàng chục năm cho thấy không có bất kỳ trường hợp dị ứng nào. Kết cấu kép với hai lớp vật liệu đặc biệt sẽ khắc phục được hầu hết những hạn chế của răng sứ kim loại truyền thống.

          Những ưu điểm nổi bật có thể kể đến của răng sứ Zirconia đó là: tính chính xác, tính quang học, độ an toàn và tính thẩm mỹ.

Tính chính xác cao

          Nhờ sự hỗ trợ của công nghệ CAD/CAM tiên tiến hoàn toàn tự động dưới sự hỗ trợ của máy tính trong việc chế tác mà răng sứ Zirconia có được sườn răng sứ phù hợp, khít sát với cùi răng khi bọc.

          Tính quang học

          Răng sứ Zirconia có độ thấu quang y hệt ngà răng thật nhưng hoàn toàn không phát quang khi ánh sáng chiếu vào. Một trong những nhược điểm của dòng răng sứ kim loại là khi ánh sáng đèn chiếu vào ban đêm sẽ phát quang màu xanh lục. Răng sứ Zirconia đã khắc phục được hạn chế này, giúp người dung hoàn toàn tự tin khi đến các quán cà phê, bar, club, nhà hàng, …  vào buổi tối.

Độ an toàn

          Một trong những lo lắng của khách hàng khi quyết định lựa chọn bọc răng sứ là mức độ ảnh hưởng đến tủy răng. Răng sứ Zirconia sẽ làm yên tâm mọi đối tượng khách hàng về tính an toàn của nó. Dù bọc răng sứ Zirconia cho những răng cối phía trong thì sẽ vẫn đảm bảo được kết quả phục hình tốt mà vẫn bảo tồn được tủy răng.

          Mặc dù ngày nay có rất nhiều loại răng sứ mới ra đời, răng sứ Zirconia vẫn là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều khách hàng bởi những ưu điểm không thể phủ nhận của nó cũng như chi phí hợp lý, phù hợp với túi tiền của hầu hết người sử dụng.