TẨY TRẮNG RĂNG KHÔNG ĐAU

Tẩy trắng răng là phương pháp làm đẹp thông dụng, sử dụng thuốc và ánh sáng tác động lên bề mặt của răng để làm cho màu răng sáng hơn, trắng hơn so với màu răng ban đầu.

         Màu răng cơ bản của mỗi người thường là màu trắng ngà và sáng bóng như bề mặt sứ nhưng do di truyền hoặc theo thời gian, thức ăn, thói quen sinh hoạt, … dẫn đến tình trạng răng bị xỉn màu. Đó là lúc bạn nên đi tẩy trắng răng để có thể tự tin trong giao tiếp với người đối diện.

         Hiện nay, tẩy trắng răng ngày càng được ưa chuộng bởi nó mang lại hiệu quả rất cao về mặt thẩm mỹ. Trong các biện pháp làm trắng, tẩy trắng răng tại nha khoa vẫn được ưa chuộng hơn cả về hiệu quả, độ bền cũng như thời gian làm trắng.

         Tẩy trắng răng giúp bạn lấy lại hàm răng trắng sáng

         Quy trình tẩy trắng răng:

    • Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Đầu tiên, bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám tổng quát tình trạng răng miệng hiện tại của bạn. Việc làm này sẽ giúp bác sĩ đánh giá chính xác mức độ xỉn màu của hàm răng, phát hiện những bệnh lý răng miệng cần được điều trị trước khi tẩy trắng. Sau đó, một thước màu sẽ được đem ra so sánh với màu răng hiện tại của bạn. Bác sĩ sẽ chỉ cho bạn biết màu răng của bạn đang ở mức mấy và kết quả nhận được sau khi tẩy trắng.

    • Bước 2: Vệ sinh khoang miệng

Vệ sinh khoang miệng trước khi tẩy trắng răng nhằm đảm bảo môi trường sạch sẽ và vô khuẩn trong suốt quá trình thực hiện, ngăn ngừa hiệu quả các biến chứng có thể xảy ra. Đồng thời, giúp cho ca tẩy trắng răng đạt được kết quả tốt hơn. 

    • Bước 3: Đặt dụng cụ cách ly răng với nướu và môi

Đây là một bước rất quan trọng trong quy trình tẩy trắng răng, nhằm không cho môi và nướu dính phải thuốc tẩy trắng. Bác sĩ sẽ giúp bạn đeo dụng cụ bảo vệ môi và nướu, đồng thời đặt những miếng bông gòn ngăn ở giữa răng và mặt trong của khoang miệng.

    • Bước 4: Chiếu ánh sáng laser làm trắng răng

Bác sĩ sẽ chiếu trực tiếp ánh sáng laser lên hàm răng của bạn. Dưới tác động của ánh sáng và thuốc tẩy trắng, các chuỗi protein tạo màu bên trong sẽ bị cắt đứt nhanh chóng. Chỉ sau 1 giờ thực hiện, hàm răng của bạn sẽ trắng sáng lên từ 2 – 8 tông (so với màu răng ban đầu).

    • Bước 5: Kiếm tra lại và hướng dẫn chăm sóc

Sau khi quá trình tẩy trắng răng được tiến hành xong, bác sĩ sẽ hướng dẫn bạn chăm sóc răng miệng sau khi tẩy trắng tại nhà đúng cách, để giúp giữ màu răng được lâu dài.